Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Mới đây, VKSND huyện phối hợp với TAND huyện Châu Thành đưa ra xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên tòa có Ban lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đơn vị và Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Minh Chiến

Theo Cáo trạng: khoảng 15 giờ 00 phút, ngày 04/12/2019 tại khu tập thể Công ty gạch Hùng Phát (ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) do có mâu thuẫn trong lúc uống rượu và chơi lắc bầu cua, Lý Hồng H dùng dao chém Nguyễn Văn Nh gây thương tích, theo kết luận giám định pháp y là 15%.

Tại phiên tòa bị cáo H đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và thành khẩn xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền được bảo hộ về sức khỏe của con người được pháp luật bảo vệ; gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Sau khi xem xét các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử thống nhất Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Lý Hồng H 02 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Châu Thành tổ chức họp rút kinh nghiệm do đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng (chủ trì) nhằm đánh giá những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa như: tác phong, việc xét hỏi, đối đáp, tranh luận với luật sư tại phiên tòa…từ đó giúp Kiểm sát viên phát huy được những ưu điểm, có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử trong thời gian tới./.

Trần Minh Chiến


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2020
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» BTV ĐẢNG ỦY LÀM VIỆC ĐỊNH KỲ QUÝ III-2020 VỚI BAN CHẤP HÀNH CÁC ĐOÀN THỂ
» TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRONG TỐ TỤNG NĂM 2020
» VKSND thành phố Sóc Trăng Kiểm sát chặt chẽ việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất