Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS, ngày 08/01/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng về công tác kiểm sát năm 2018, ngày 20/3/2018, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2018 để kiểm điểm đánh giá những mặt đã làm được cũng như những hạn chế còn tồn tại.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc, Lãnh đạo Viện KSND cấp huyện và toàn thể cán bộ công chức của 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Trong 6 tháng đầu năm, VKSND hai cấp không ngừng nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hiện quyền công tố.  Đã thụ lý kiểm sát giải quyết 462 tin báo, đạt 75% (khởi tố 272 vụ án hình sự). Đồng thời, hai cấp kiểm sát đã thực hiện chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam; đã giải quyết 99 người tạm giữ, đạt 98%; giải quyết 204 người tạm giam theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát đã giải quyết 145 vụ/164 vụ (đạt 88%), trong đó đã truy tố 143 vụ; Cơ quan điều tra đã giải quyết 250 vụ/381 vụ, đạt 66% (tăng 02 %), trong đó đã đề nghị truy tố 161 vụ; Tòa án đã giải quyết 178 vụ/223 vụ, đạt 80% (tăng 11%), trong đó Tòa án đã xét xử hình sự 177 vụ. … Qua công tác thực hiện quyền công tố và kiểm sát, VKSND hai cấp đã phát hiện các vi phạm trong thực hiện công tác của các cơ quan tư pháp nên đã ban hành kiến nghị, kháng nghị kịp thời.

Đồng chí Đinh Gia Hưng phát biểu kết luận tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng đề nghị các đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm và đẩy mạnh tiến độ giải quyết án. Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác kháng nghị, kiến nghị nhất là chất lượng của các kháng nghị, kiến nghị phải đạt được hiệu quả cao. Đồng thời, xem xét các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu nào, các chỉ tiêu nào chưa đạt, chưa hoàn thành phải có giải pháp thực hiện để hoàn thành trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị cần tuân thủ nội quy, quy chế của ngành và quy định của pháp luật.

                                                                                      Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» Án mạng tại quán nhậu trong đêm - Hung hăn phải trả giá
» Lãnh án tù vì tội hiếp dâm người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi
» Chi hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng: tuyên truyền pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
» Hội nghị đảng viên lấy ý kiến giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025
» VKSND huyện Cù Lao Dung tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa xét xử lưu động