Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Xét xử các đối tượng giả danh “Công an” cướp sòng bạc

Mới đây, VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án huyện mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Thạch Đ, Hoàng Viết T, Lê Văn M, Nguyễn Minh Kh, Đặng Văn D và Lê Văn L về “Tội cướp tài sản”.

Theo Cáo trạng: Vào khoảng 00 giờ 00 phút, ngày 27/01/2020, tại ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; bị cáo Thạch Đ, Hoàng Viết T, Lê Văn M, Nguyễn Minh Kh, Đặng Văn D và Lê Văn L nguyên là thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm của tỉnh Bình Dương tự nhận là “Công an” có hành vi dùng vũ lực, đe dọa để thực hiện hành vi cướp tài sản của những người đang tham gia đánh bạc tại nhà ông Nguyễn Trung K với số tiền chiếm đoạt là 69.800.000 đồng.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Ảnh: Thanh Hải

Hành vi trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền sở hữu về tài sản của người khác, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội, hình ảnh người Công an nhân dân Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm các bị can trước pháp luật, để phòng ngừa chung cho xã hội.

Tại phiên tòa các bị cáo đã tự thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và xin lỗi các bị hại, xin lỗi các cơ quan có liên quan đã bị các bị cáo làm ảnh hưởng nhất là hình ảnh người thực thi pháp luật trong công tác phòng chống tội phạm. Trong quá trình xét xử vụ án, đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết của vụ án; phân tích, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, xác định nguyên nhân, điều kiện, hoàn cảnh người phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo và diễn biến tại phiên tòa. Hội đồng xét xử thống nhất cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Hội đồng tuyên phạt bị các bị cáo Thạch Đ 09 năm 06 tháng, Hoàng Viết T 08 năm 06 tháng, Lê Văn M 08 năm, Nguyễn Minh Kh 08 năm 06 tháng, Đặng Văn D 08 năm và Lê Văn L 07 năm tù giam.

Huỳnh Thanh Hải – VKSND huyện Mỹ Xuyên


Tin liên quan

» Viện KSND tỉnh thanh tra theo kế hoạch đơn vị VKSND thành phố Sóc Trăng
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 03
» Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020 khối thi đua 1
» Viện KSND huyện Châu Thànhtiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh
» Viện KSND tỉnh trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Công an thị xã Ngã Năm